04 bí mật về cửa lên mái mà bạn chưa biết

Có thể bạn đã nằm lòng 03 lợi ích khi sử dụng cửa lên mái nhưng những điều sau đây có thể khiển bạn bất ngờ.

Để có được cửa lên mái trên tòa nhà dễ dàng hơn bạn nghĩ

Cửa lên mái là cửa ngang che cửa mở mái và, tùy thuộc vào loại công trình, được truy cập bằng thang bên trong, cầu thang tàu hoặc cầu thang dịch vụ. Một khi bạn có được một, việc lên trên mái nhà cũng dễ dàng hơn nhiều. Một khi bạn có được một cửa lên mái, việc thực hiện các công việc như lắp đặt, bảo hành, bảo trì … trên mái nhà cũng dễ dàng hơn nhiều.

Vì có nhiều loại mái che có sẵn cho tòa nhà thương mại, điều quan trọng là trước tiên bạn phải xác định mục đích của mái nhà của bạn là gì? Là truy cập cần thiết cho nhân viên hoặc cho thiết bị

Đây là một vấn đề lớn vì nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong quyết định của bạn. Nếu cửa hầm sẽ được sử dụng nghiêm ngặt để tiếp cận nhân sự, thì bạn sẽ ổn với một mô hình nhỏ, một nắp và sau đó chỉ định một thang, tàu hoặc cầu thang dịch vụ cố định đi cùng với nó. Nếu nhân viên sẽ vận chuyển các công cụ hoặc bộ phận lớn lên mái nhà để phục vụ thường xuyên, thì bạn sẽ muốn xem xét kích thước nở lớn hơn. Các hầm thiết bị được sản xuất tùy chỉnh dựa trên loại và kích thước của thiết bị của bạn. Các phép đo này sẽ xác định kích thước của cửa lên mái.

Trong trường hợp với một thiết bị cửa lên mái, nhà sản xuất nở trên mái sẽ cần xác minh vị trí mở và phần cố định rõ ràng của cửa hầm. Và trong một số trường hợp, phần cố định tùy chỉnh có thể được yêu cầu.

Ví dụ, một cửa hầm sẽ được lắp đặt trong phòng có máy chụp cộng hưởng từ (MRI) trong bệnh viện sẽ cần phải được tùy chỉnh với cấu tạo không từ tính.

Lắp đặt trên mái nhà mới hay thay thế cho cửa lên mái đã dùng trước đó

Nếu đã có một cửa hầm nhưng nó không phục vụ mục đích của bạn nữa, thì đó có thể không phải là một vấn đề lớn để vận hành nó trở lại. Có những hầm thay thế cấu hình thấp rất lý tưởng cho các ứng dụng trang bị thêm. Họ loại bỏ sự cần thiết phải thay thế vật liệu lợp bằng cách đơn giản giới hạn trên một lề đường nở hiện có.Khi nắp hầm cũ được gỡ bỏ, nắp mới chỉ lắp vào lề đường hiện có. Và với một thiết kế mặt bích và tạp dề đầy đủ, bạn có thể được đảm bảo về việc lắp đặt kín nước.

Những dự án nào nên sử dụng cửa lên mái

Các loại tòa nhà sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn  cửa lên mái của bạn. Chẳng hạn, nếu tòa nhà của bạn là một ngân hàng hoặc hiệu thuốc, bạn sẽ cần một hầm bảo mật cao. Nó sẽ cần phải được bảo vệ khỏi truy cập trái phép. Một hầm bảo mật cao được làm từ vật liệu đo nặng hơn và sau đó được thiết kế với một số tùy chọn để tăng cường bảo mật.

Một ví dụ khác của việc có một mái nhà chuyên dụng là trong tình huống môi trường làm việc tối. Đây thường là trường hợp trong các tòa nhà sản xuất và công nghiệp.Cửa sổ trần dùng để chiếu sáng nhiều hơn vào những không gian tối này. Và một mái nhà nở có thể phục vụ cùng mục đích này. Đi với một cửa hầm có nắp vòm bằng polycarbonate sẽ cho phép nhiều ánh sáng ban ngày tự nhiên vào tòa nhà, tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu hơn và giúp công ty cắt giảm chi phí năng lượng.

Cuối cùng, một sự xem xét lớn khác là sự hiện diện của các yếu tố ăn mòn, chẳng hạn như có thể được tìm thấy trong một nhà máy hóa chất. Hoặc bất kỳ tòa nhà nào ở khu vực ven biển nơi điều kiện thời tiết có thể khắc nghiệt.

Trong các tòa nhà nơi ăn mòn là một vấn đề, một hầm được sản xuất bằng nhôm hoặc thép không gỉ sẽ cung cấp sức đề kháng cao nhất. Nhưng cũng có những mái nhà bằng đồng có sẵn nếu phù hợp với thẩm mỹ của một tòa nhà lịch sử là một yếu tố. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng thép không gỉ và đồng sẽ đắt hơn mặc dù.

Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên lạc với Công ty TNHH Hệ thống Xây dựng Châu Âu để có sự hỗ trợ tận tình nhất.

Để lại bình luận