10 nguy hiểm trên mái nhà phổ biến nhất

Trách nhiệm của mọi người là đảm bảo sự an toàn của chính họ và của những người khác khi phải làm việc trên má nhà. Việc đảm bảo rằng bạn nhận thức được bất kỳ mối nguy tiềm ẩn trên mái nàh là vô cùng quan trọng vì một khi bạn biết những mối nguy hiểm đó là bạn có thể bắt đầu nghĩ cách để tránh chúng. Dưới đây là 10 mối nguy hiểm an toàn trên mái phổ biến nhất:

  1. Sự ổn định của mái nhà

Nếu mái nhà không ổn định thì có thể có nguy cơ sụp đổ dưới trọng lượng của một người. Mái nhà phải luôn được kiểm tra trước khi có nhiều người lên đó.

  1. Vị trí của thang

Hầu hết các tai nạn lợp mái xảy ra vì vị trí của thang là không chính xác. Bàn chân phải luôn được an toàn và đầu thang phải được buộc vào mái nếu thực tế.

  1. Điều kiện thời tiết

Mốc và bụi bẩn trên mái nhà có thể gây trơn trượt  gây té ngã.  Nếu mái nhà quá ướt thì nên hoãn mọi công việc cho đến khi điều kiện thời tiết được cải thiện.

  1. Cửa lên mái

Mái nhà phải luôn được kiểm tra các giếng trời & cửa lên mái. Rơi qua lỗ trên mái nhà có thể gây thương tích nghiêm trọng và là điều có thể dễ dàng tránh được bằng cách thực hiện một vài kiểm tra đơn giản.

  1. Quên vị trí về rìa mái

Đôi khi bạn quên mất rằng nơi bạn đang làm việc là ở trên mái nhà và rơi từ rìa có thể dẫn đến tử vong. Ngay cả những người thợ lợp có kinh nghiệm nhất cũng có thể mất dấu vết về mép mái và thấy mình bước quá sát mép. Vì vậy điều quan trọng là phải dành một chút thời gian để dừng lại và suy nghĩ chính xác bạn đang ở đâu.

  1. Đào tạo không đúng cách

Việc đào tạo mà bạn trải qua trước khi bạn bắt đầu làm việc trên mái nhà sẽ dạy cho bạn tất cả những gì bạn cần biết về việc giữ an toàn khi bạn làm việc trên mái nhà. Nếu việc đào tạo không đạt tiêu chuẩn thì có thể khó giữ an toàn hơn vì có thể có những yếu tố an toàn quan trọng mà bạn chưa được dạy và do đó không biết.

  1. Sử dụng thiết bị không đúng cách

Bạn sẽ cần thiết bị an toàn trước khi lên mái nhà để giúp bảo vệ bạn nhưng bạn sẽ không nhận được lợi ích của việc bảo vệ này nếu thiết bị không được sử dụng đúng cách. Các lỗi phổ biến được thực hiện khi sử dụng thiết bị an toàn bao gồm dây buộc quá dài và điểm buộc quá yếu.

  1. Tầm nhìn kém

Có rất nhiều thứ có thể chặn tầm nhìn của bạn khi bạn ở trên một mái nhà như ống khói, lỗ thông hơi, và thậm chí các công nhân khác. Duy trì tầm nhìn tốt là điều quan trọng để bạn biết bạn đang ở đâu trong rìa của mái nhà và do đó bạn có thể thấy bất kỳ mối nguy hiểm tiềm tàng nào khác có thể ở trên mái nhà.

  1. Mái nhà

Cần phải chăm sóc nhiều hơn trên những mái nhà có độ dốc cao hơn vì bạn sẽ dễ rơi xuống một mái nhà như thế này hơn là trên mái bằng. Ngoài ra còn có nhiều nguy hiểm hơn từ rêu mốc trên mái dốc, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mái được vệ sinh đúng cách.

  1. Tấm lợp cấp

Tấm lợp chia cấp mang lại nhiều mối quan tâm an toàn hơn vì có thể điểm cao nhất của ngôi nhà nằm cách xa mặt đất hơn so với nhà cấp một. Ngoài ra còn có nhiều khả năng rơi từ bên hông mái nhà vì những khu vực này khó có thể có bất kỳ loại rào cản nào có thể ngăn chặn sự sụp đổ.

Hệ thống chống trượt ngã trên mái cần thiết bất cứ khi nào bạn làm việc trên mái nhà và điều quan trọng là nó được sử dụng đúng cách. Nếu một tai nạn đã xảy ra và có vấn đề với thiết bị bảo vệ thì hậu quả của vụ tai nạn này có thể sẽ nghiêm trọng hơn. Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng Hệ thống chống trượt ngã trên mái thì bạn nên nhờ chuyên gia tư vấnCông ty TNHH hệ thống Xây dựng Châu Âu luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn Hệ thống chống trượt ngã phù hợp nhất với mái nhà của bạnđể giúp bạn chịu

Để lại bình luận