4 xu hướng mái năm 2019

Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu gây những tác động thay đổi môi trường không hề nhỏ: Nắng nóng/ mưa rét kéo dài hơn, nhiệt độ lên cao hoặc xuống thấp ở mức kỉ lục. Chính những thay đổi từ môi trường đó đã hình thành nên nhiều xu hướng sử dụng mái mới trong ngành xây dựng. Các xu thế phải được kể đến là:

1. Sử dụng các màu mái nhẹ

Đã qua rồi cái thời mọi người lựa chọn mái nhà tối màu. Và mặc dù đúng là bạn không thể sai với màu trung tính tối hoặc màu nâu, nhưng chúng ta thấy ngày càng nhiều người trong năm 2019 chọn màu và màu xanh lam ấm áp, màu xanh lá cây nhạt và màu trung tính nhạt hơn - trắng, be, v.v. Và lý do thực sự cho việc này đó là:  Mái nhà cũng tuân thủ các thuộc tính của màu sắc. Mái nhà màu nhạt hơn là mái nhà mát hơn. So với nhựa đường đen truyền thống hoặc ván lợp gỗ rất tối, mái nhà màu nhạt hơn tiết kiệm năng lượng. Bởi chúng phản xạ ánh sáng và nhiệt đi xa hơn là hấp thụ chúng.

2. Mái nhà xanh

Mái nhà xanh là gì?  Về cơ bản, nó là một mái nhà hoàn toàn, hoặc một phần, được bao phủ bởi thảm thực vật. Hệ thực vật được trồng trên màng chống thấm để tránh rò rỉ. Nó cũng có các lớp bổ sung cho rễ, cũng như hệ thống thoát nước và tưới tiêu. Để có được một máu nhà xanh thì chi phí bỏ ra không hề rẻ. Nhưng nó có tác động to lớn trong việc giữ cho môi trường lành mạnh hơn nhiều như:

  • Giảm lượng khí thải carbon
  • Làm sạch không khí gây ô nhiễm
  • Giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị
  • Giảm chi phí năng lượng bằng cách ổn định nhiệt độ bên trong cấu trúc
  • Bảo vệ khỏi bức xạ UV, ozone, gió và mưa đá.

3. Mái mát

Đây là một xu hướng mới nổi trong thị trường lắp đặt mái nhà. Như tên của nó, mái nhà mát được thiết kế đặc biệt để hấp thụ ít nhiệt hơn. Do đó, phản chiếu nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Chúng giữ cho ngôi nhà của bạn và các khu vực xung quanh mát hơn. Chúng cung cấp các lợi ích gần như tương tự như mái nhà xanh và chúng được dự đoán là rẻ hơn so với trước đây.

Gần như bất kỳ loại phòng nào cũng có thể là một mái nhà mát mẻ. Lớp phủ phản quang hoặc sơn được sử dụng để hấp thụ nhiệt và ánh sáng mặt trời. Và ngoài những lớp phủ phản quang này, chủ nhà còn có lựa chọn sử dụng một lớp xốp hoặc cao su lắp đặt.

4. Giếng trời

Xu hướng lợp nhà ở năm 2019 này cũng đang quay trở lại những điều cơ bản. Và vì mọi người đều thân thiện với môi trường, nên các giếng trời cũng đang chiếm vị trí trung tâm.

Cửa sổ trần cho phép chiếu sáng tự nhiên vào tòa nhà, giảm chi phí năng lượng bằng cách giảm nhu cầu sử dụng đèn chạy bằng điện trong ngày. Ngoài ra, giếng trời được đặt đúng cách có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ trong tòa nhà. Điều này là do giếng trời có thể được cách nhiệt rất tốt. Chúng to lớn trên mặt tiền lợp thương mại, nhưng chúng cũng dần dần tiến đến các tòa nhà dân cư.

Để lại bình luận