5 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn Hệ mái

Hệ thống mái mà bạn chọn cho ngôi nhà của bạn quyết định rất nhiều đến độ bền và giá trị thẩm mỹ của nó. Bạn cần có ý tưởng về hệ thống mái mà bạn muốn sử dụng ngay khi bạn bắt tay vào một dự án xây dựng. Khi đưa ra lựa chọn này, bạn phải hiểu rằng mái nhà giúp bạn và gia đình an toàn, cách nhiệt và bảo vệ khỏi các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Điều này nhấn mạnh lý do tại sao bạn cần phải cẩn thận khi chọn một hệ thống mái. Có những yếu tố nhất định, cần xem xét sâu. Dưới đây là năm  yếu tố quan trọng nhất.

 

1. Thiết kế mái nhà

Mọi người đều mong muốn được sống trong một ngôi nhà thẩm mỹ. Điều này chỉ có thể nếu mái nhà có một thiết kế độc đáo. Thiết kế của mái nhà của bạn sẽ xác định hệ thống lợp mà bạn sử dụng. Điều lý tưởng là hệ thống mái phù hợp với thiết kế bên ngoài ngôi nhà của bạn. Hệ thống mái mà bạn chọn sẽ bảo vệ bạn khỏi các yếu tố khí hậu khắc nghiệt, bên cạnh đó có tác dụng bổ sung giá trị cho ngôi nhà của bạn.

2. Độ bền

Mọi chủ nhà đều mong muốn có một hệ thống mái lâu bền. Khả năng phục hồi của hệ thống mái của bạn phụ thuộc vào độ bền của vật liệu lợp được sử dụng. Cho dù bạn chọn một hệ thống mái bằng hoặc dốc, bạn phải đảm bảo rằng các vật liệu mà bạn định sử dụng  là bền & có khả năng tái chế cao. Độ bền của mái có thể được tăng cường thông qua việc sử dụng màng hai lớp, có độ dày phù hợp và được lắp đặt đúng cách.

3. Khí hậu

Khi chọn một hệ thống mái cho ngôi nhà của bạn, điều kiện khí hậu của khu vực cần được xem xét kỹ lưỡng. Mái nhà cần chịu được các yếu tố thời tiết như mưa, gió mạnh và ánh nắng mặt trời. Nếu bạn sống ở vùng biển chẳng hạn, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn vật liệu để tránh bị muối biển ăn mòn.

4. Độ phản xạ và độ phát xạ nhiệt

Độ phản xạ ngụ ý khả năng của mái nhà phản xạ nhiệt trở lại trong khi độ phát xạ là khả năng tản nhiệt của mái nhà. Hai yếu tố này đóng một vai trò quan trọng khi lựa chọn hệ thống lợp. Sự phản xạ và phát xạ nên được xem xét đặc biệt bởi những người đang xây dựng nhà ở những nơi có thời tiết nóng. Những khu vực như vậy đòi hỏi các hệ thống lợp có độ phát xạ và độ phản xạ cao. Cả hai cung cấp cho cư dân của một tòa nhà với sự bảo vệ tối ưu chống lại nhiệt độ quá cao. Một mái nhà có độ phản xạ và phát xạ cao tương tự phản xạ nhiệt đi trong thời tiết nóng và hấp thụ nhiệt nhiều hơn trong thời tiết lạnh. Điều này đủ cách nhiệt cho bạn khỏi thời tiết quá ấm hoặc lạnh.

 

5. Tính khả dụng và chi phí của vật liệu

Trước khi chọn một hệ thống lợp phù hợp nhất với bạn, bạn nên xem xét chi phí thực hiện toàn bộ dự án và tính sẵn có của vật liệu lợp . Chủ nhà có sở thích khác nhau liên quan đến vật liệu cho mái nhà của họ. Lựa chọn vật liệu dễ dàng có sẵn được khuyến khích. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí trong tương lai, hơn nữa khi thực hiện bảo trì mái nhà thường xuyên. Các vật liệu được chọn không nên quá đắt tiền vì nó có thể sẽ tốn ngân sách của bạn.

 

Bạn cần thực hiện nghiên cứu chuyên sâu trước khi bắt đầu một dự án xây dựng mái nhà. Chọn một hệ thống mái cho ngôi nhà của bạn nên liên quan đến suy nghĩ cẩn thận. Có một mái nhà chất lượng cao trên đầu của bạn là không thể thương lượng. Làm việc với các chuyên gia sẽ cho phép bạn chọn một hệ thống phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương, ngân sách của bạn và thiết kế ngôi nhà của bạn. Không giống như các bức tường, mái nhà tiếp xúc với tất cả các yếu tố thời tiết, điều này giải thích tại sao bạn nên chọn một hệ thống lợp hoàn toàn phù hợp với các yếu tố trên.

Công ty TNHH Hệ thống Xây dựng Châu Âu là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bao che cho công trình theo tiêu chuẩn quốc tế. Một trong những hệ mái đang được ưa chuộng nhất hiện nay đó là Hệ thống mái nhôm sườn đứng EuroZip.

Hệ thống mái nhôm sườn đứng EuroZip đáp ứng các yếu tố về thiết kế, độ bền, khí hậu, khả năng cách nhiệt và chi phí. Mái nhôm sườn đứng EuroZip sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho ngôi nhà của bạn.

 

Để lại bình luận