Cửa lên mái cho mái pin năng lượng mặt trời: Đơn giản nhưng không thể thiếu

Năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến bởi nguồn năng lượng sạch mà nó mang lại. Tuổi thọ trung bình của tấm pin năng lượng mặt trời là 25 năm nếu được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách. Tuy nhiên, nếu vệ sinh và bảo dưỡng không đúng cách không những làm giảm tuổi thọ của mái mà còn giảm hiệu suất sử dụng của tấm pin mặt trời.

Bụi bẩn, phân chim, lá cây, tuyết rơi…là những thứ có thể bám vào các tấm pin năng lượng mặt trời và khiến hệ thống pin năng lượng mặt trời  tổn thất sản lượng có thể lên đến 30% hàng năm (trường hợp xấu nhất). Việc những thứ này tích luỹ trên bề mặt các bảng càng nhiều lâu dần tổn thất sản lượng điện sẽ tăng dần theo thời gian.

Trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng, an toàn & không gây ảnh hưởng đến hệ thống pin  là vô cùng quan trọng. Thực tế hiện nay, việc tiếp cận mái nhà hiện tại là không đủ: không có cửa lên mái hoặc cửa lên mái không đảm bảo an toàn: quá nhỏ, quá nặng để mở và không được cách nhiệt.

Do đó, bạn nên lắp đặt cửa lên mái, đặc biệt là cửa lên mái EuroDor – cửa lên mái bằng nhôm thường được sử dụng để cung cấp lối vào mái nhà an toàn cho masipin mặt trời của bạn.Cửa lên mái EuroDor được trang bị lò xo áp suất khí để có thể mở nắp dễ dàng, và cửa hầm trên mái cũng cung cấp khả năng tiếp cận và bám chặt trong khi tiếp cận và rời khỏi mái nhà nhờ tay vịn trong nắp hầm mái cũng cung cấp khả năng tiếp cận và bám chặt trong khi tiếp cận và rời khỏi mái nhà nhờ tay vịn trong nắp hầm mái.

Cửa lên mái EuroDor  sử dụng các vật liệu cứng trong việc xây dựng cửa hầm mái. Cửa hầm trên mái được sản xuất bằng nhôm không gỉ được phủ một lớp bảo vệ theo màu RAL mà bạn chọn. Cùng với thiết kế tinh xảo, những vật liệu chất lượng cao này đảm bảo khả năng cách âm và cách nhiệt cao, chống thấm nước và khả năng chịu tải lớn.

Nếu bạn đang chuẩn bị sở hữu một mái nhà năng lượng mặt trời, việc cân nhắc về sự xuất hiện của cửa lên mái trong dự án của bạn là rất quan trọng. Hãy cân nhắc thật kĩ để có một mái pin năng lượng hiệu quả.

Để lại bình luận