Giải pháp chống cháy tối ưu cho công trình của bạn

Ngày nay vấn đề hỏa hoạn, cháy nổ đang rất được nhiều người quan tâm, và bắt buộc phải có khi muốn mua hoặc xây dựng các công trình xây dựng. Vì thế, ngoài việc cần trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn thì việc sử dụng vật liệu chống cháy trong thi công công trình cần được chú trọng.

 

Như chúng ta đã thấy, một khi công trình xảy ra sự cố cháy, thiệt hại lớn về tài sản đầu tư là điều không tránh khỏi: tiền của, công sức, chăm chút trang trí đều nhanh chóng bị mất đi. Bên cạnh đó lại gặp rắc rối với với pháp luật khi tính mạng của một lượng lớn khách hàng bị ảnh hưởng tại công trình mình quản lý bị cháy. Tất cả các công trình đều bị rủi ro cháy nổ rình rập, khi chúng ta thực hiện đúng tất cả các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, công tác bảo hiểm thì thiệt hại và trách nhiệm sẽ giảm thiểu đáng kể. Một trong những yêu cầu quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy là lựa chọn vật liệu có khả năng chống cháy khi tiến hành xây dựng công trình.

 

Khi lựa chọn vật liệu cho công trình, đầu tiên chúng ta phải xem qua thông số kỹ thuật của vật liệu. Một vật liệu được gọi là tốt, hiệu quả, khi đáp ứng được nhiều tiêu chí nhất:  Một vật liệu cách nhiệt không thể chỉ là có khả năng cách nhiệt mà còn phải có khả năng chống cháy, một vật liệu cách âm không thể chỉ là cách âm mà còn phải là cách nhiệt được, chống cháy được, giúp kéo dài thời gian bắt cháy, tạo thêm nhiều thời gian đủ cho mọi người thoát hiểm ra ngoài an toàn.

 

Bất cứ vật liệu nào cũng đểu hư hại khi gặp lửa: tường gạch, xi măng, khung kèo thép của công trình đều sụp đổ sau khi bị nung cháy sau 1 thời gian. Cái mà chúng ta cần quan tâm là trạng thái khi cháy của vật liệu: Vật liệu đó có dễ bắt cháy không? Mức độ lan truyền lửa của vật liệu ra sao? Vật liệu đó có bị cháy bùng phát không? Khi cháy vật liệu đó có bị co rúm, nhiễu tàn lửa gây cháy lan qua khu vực bên dưới hay không?

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các sản phẩm hệ mặt dựng cao cấp cho thị trường trong nước, Công ty TNHH Hệ thống Xây dựng châu Âu (EuroCS) xin giới thiệu sản phẩm tấm ốp nhôm Alubond USA – 1 trong những sản phẩm đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn về chống cháy

Tấm ốp nhôm Alubond USA thuộc dòng tấm ốp ACP (Aluminium composite panel) là loại vật liệu xây dựng dạng tấm phẳng nhưng có thể uốn cong, cắt và đột lỗ dễ dàng. Cấu tạo của ấm ốp nhôm Alubond USA  gồm 2 lớp nhôm ở ngoài kẹp giữa là chất chống cháy hoặc nhựa dẻo, bề mặt nhôm được phủ sơn PET hoặc PVDF

Khả năng chống cháy của tấm ốp nhôm Alubond USA đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn TC13501 của Quốc tế:

Tùy vào cấu tạo lõi mà có các mức độ độ chống cháy khác nhau:

Loại không chống cháy: Lõi 100% nhựa, bắt cháy trong vòng 20s

Chống cháy loại B: Cấu tạo lõi nhựa 75% bột đá, 25% nhựa, có khả năng chống cháy trong vòng 20 phút

Chống cháy loại A2: Cấu tạo lõi nhựa 92% bột đá, 8% nhựa, có khả năng chống cháy trong vòng 30 phút

Do vậy, khi lắp vào hệ thống tường hoàn chỉnh mất 2-3h mới có thể cháy đến tấm, giúp kéo dài thời gian sơ tán khi có hỏa hoạn xảy ra .

Sử dụng tấm ốp nhôm Alubond USA khi có cháy sẽ ít khói, nhiệt không bị bốc lên trên, giảm cháy lan không quá 5m.

Nhờ thành phần bột đá trong lõi, tấm ốp nhôm Alubond USA có khả năng hút ẩm từ không khí để lửa tự dập tắt trong vòng 60 phút.

Với khả năng chống cháy như trên, tấm ốp nhôm Alubond USA thực sự là một giải pháp tối ưu không chỉ về thẩm mỹ mà còn đảm bảo an toàn cho công trình của bạn.

Để lại bình luận