Làm thế nào để lựa chọn kích thước cửa lên mái?

Những sản phẩm này cho phép nhân viên dịch vụ có quyền truy cập vào mái nhà để bảo trì và tạo điều kiện cho việc lắp đặt hoặc tháo các thiết bị lớn vào hoặc ra khỏi tòa nhà. Do vậy, lựa chọn kích thước cửa lên mái là vô cùng quan trọng. Nếu sử dụng cửa lên mái có kích thước không phù hợp sẽ gây khó khăn khi di chuyển lên mái. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn khi làm việc trên cao. Do vậy, việc lựa chọn kích thước cửa lên mái phải căn cứ vào mục tiêu sử dụng cụ thể.

Nếu một cửa lên mái chỉ dành cho truy cập nhân sự, một mô hình nhỏ, một nắp kết hợp với một thang cố định, hoặc cầu thang dịch chuyển thường có thể được chỉ định. Tần suất và lý do cá nhân cần truy cập vào khu vực mái nhà cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước cửa lên mái; ví dụ, một hầm lớn hơn với tàu hoặc cầu thang dịch vụ sẽ cho phép công nhân mang các công cụ hoặc bộ phận lớn lên mái nhà để phục vụ.

Cửa lên mái với kích thước lớn hơn và thường được chỉ định là kiểu nắp đôi được sản xuất tùy chỉnh theo yêu cầu kích thước cụ thể. Loại và kích thước của thiết bị sẽ xác định kích thước của mái nhà cần thiết. Điều quan trọng là liên hệ với nhà sản xuất nở trên mái nhà để xác minh vị trí phần cứng của cửa rõ ràng. Tùy thuộc vào ứng dụng, phần cứng tùy chỉnh có thể được yêu cầu.

Một điều quan trọng khác là việc lựa chọn kích thước cửa lên mái đó là vị trí địa lí. Do đặc điểm về sinh học, con người ở các vùng miền khác nhau sẽ có chiều cao, cân nặng khác nhau. Ví dụ như người châu Á có chiều cao và cân nặng nhỏ hơn người Châu Âu. Do vậy, kích thước tiêu chuẩn cửa lên mái ở Châu Á và châu Châu cũng có thể có những điều chỉnh cho phù hợp. Thay vì kích thước tiêu chuẩn là 800*800mm ở Châu Âu thì tại Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung kích thước này có thể được điều chỉnh thành 600*600mm.

Chọn cửa lên mái thích hợp cho một tòa nhà hoặc ứng dụng cụ thể là yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và bảo trì cần thiết. Trong quá trình lựa chọn, các nhà thầu nên xem xét mục đích dự định của cửa hầm, cho dù đó là lắp đặt mới hay trang bị thêm, loại cơ sở, vị trí sẽ lắp đặt, cũng như chi phí sản phẩm và tính thẩm mỹ và đặc biệt quan trọng đó là kích thước của cửa lên mái.  Lựa chọn được kích thước cửa phù hợp sẽ giúp việc truy cập mái an toàn hơn và tiết kiệm chi phí cho chủ sở hữu.

Để lại bình luận