Lựa chọn vật liệu làm cửa lên mái cho tòa nhà thương mại

Mái nhà là một phần quan trọng của bất kỳ tòa nhà thương mại nào và cung cấp quyền truy cập vào các khu vực mái cho nhiều mục đích khác nhau. Lựa chọn cẩn thận cửa truy cập lên mái nhà, bao gồm vật liệu xây dựng, dễ vận hành, các tính năng an toàn và bất kỳ tùy chọn cần thiết nào, sẽ quyết định tuổi thọ của nó và bảo trì cần thiết cho tòa nhà của bạn.

Khi lựa chọn cửa lên mái, điều quan trọng là phải lựa chọn vật liệu phù hợp để tương thích với mái nhà về độ bền cũng như khả năng chống thấm dột,…. Thông thường, quyết định này dựa trên chi phí, thẩm mỹ, cân nhắc bảo trì và vị trí địa lý. Cửa lên mái có thể sản xuất bằng thép mạ kẽm, nhôm, thép không gỉ và đồng.Thép mạ kẽm là lựa chọn phổ biến nhất. Nó cung cấp một mức độ cơ bản khả năng chống ăn mòn và thường được cung cấp với lớp sơn hoàn thiện.

Nhôm  cũng là loại vật liệu được lựa chọn nhiều khi làm cửa lên mái nhưng nó sẽ có chi phí đắt hơn một chút so với thép mạ kẽm. Tuy nhiên, nhôm cung cấp một mức độ cao hơn chống ăn mòn, đặc biệt là trong khu vực ven biển, và yêu cầu ít hoặc không bảo trì sau khi lắp đặt. Thép không gỉ và cửa lên mái bằng đồng cũng có sẵn, nhưng có một ý nghĩa, nhưng có một phí bảo hiểm đáng kể cho các sản phẩm này. Hầm bằng thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn cao nhất và được lắp đặt trong môi trường như nhà máy hóa chất hoặc khu vực ven biển với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hầm mái bằng đồng được chế tạo để phù hợp với tính thẩm mỹ của các dự án lịch sử hoặc cho các tòa nhà nằm trong các quận lịch sử.

 Dù lựa chọn vật liệu gì đi nữa, bạn cũng cần cân nhắc tính xanh trong việc sử dụng vậy liệu xây dựng. Hiệu quả năng lượng là một xem xét quan trọng cho tất cả các tòa nhà, và xây dựng một cửa lên mái đúng đắn sẽ giúp duy trì các mức hiệu suất năng lượng của một tòa nhà được xây dựng hiệu quả.

Để giúp tối đa hóa hiệu quả năng lượng, nó rất quan trọng để chọn nở góc hàn đầy đủ và cách nhiệt trong bìa và lề đường. Nhiều nhà sản xuất cửa lên mái cũng cung cấp tùy chọn cách nhiệt cho tăng cường hiệu suất nhiệt. Mái nhà cửa hầm cũng có tính năng chồng chéo thiết kế bìa và vòng đệm đầy đủ chu vi để đảm bảo hoàn toàn chống thời tiết.

Mặc dù cửa hầm trên mái rất thuận tiện cho nhân viên làm việc trên mái nhà, nhưng chúng có thể tạo ra mối nguy hiểm khi bị bỏ ngỏ và không được giám sát. Để đảm bảo an toàn cho công nhân, điều quan trọng là bạn hiểu các quy định an toàn liên quan đến việc sử dụng cửa hầm mái. EuroCS có thể giúp xác định sản phẩm nào phù hợp nhất để sử dụng với cửa mở mái cụ thể. Chỉ định cửa hầm mái phù hợp và thiết bị an toàn tuân thủ mã là tối quan trọng để làm cho môi trường trên mái nhà an toàn, nơi làm việc thoải mái.

Để lại bình luận