Mẹo an toàn khi làm việc trên mái

Làm việc an toàn trên mái nhà  cho nhân viên của bạn hoặc cho bên thứ ba  là hoàn toàn cần thiết khi bạn muốn đảm bảo an toàn cho dự án của mình. Do đó, bạn có thể sử dụng một số mẹo sau đây để truy cập mái an toàn.

1. Đảm bảo có sẵn tất cả các thiết bị bảo vệ cá nhân  cần thiết

Khi lên mái nhà để thực hiện công việc, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị bảo vệ cá nhân  cần thiết đều có sẵn. Luôn kiểm tra thiết bị của bạn trước khi sử dụng để đảm bảo rằng thiết bị an toàn và hoạt động đúng.

2. Sử dụng một cửa lên mái nhà để lên mái nhà

Sử dụng cửa  lên mái nhà để bạn chỉ cần cầu một tầng trong 'trèo' lên mái nhà. Nếu bạn truy cập mái nhà từ bên ngoài tòa nhà bằng thang, bạn sẽ phải leo dài hơn nhiều - qua nhiều tầng - và do đó  nguy cơ mất an toàn cao hơn nhiều.

3. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể giữ một cái gì đó trong khi leo lên

Điều rất quan trọng là bạn có thể giữ một cái gì đó để được hỗ trợ trong quá trình leo lên mái nhà. Đưa dụng cụ lên mái nhà? Sử dụng ba lô - bạn sẽ cần ít nhất một tay để giữ thang / cầu thang.

Một cửa lên mái với thang có thể thu vào được trang bị theo tiêu chuẩn với một tay vịn, và một cửa truy cập mái với một thang có một chùm thang để giữ. Nắp của nắp hầm truy cập tự động khóa tại chỗ khi nó được mở hoàn toàn, cho bạn một nắm chắc chắn trên tay vịn trong cửa lên  mái.

4. Coi chừng nguy cơ té ngã

Nguy cơ rơi qua hành lang bảo vệ là một mối nguy hiểm an toàn lớn khi làm việc trên mái nhà. Vậy, bạn có thể lập một bảng kê các rủi ro trước khi bạn lên mái nhà dựa trên những cảnh báo được cung cấp bởi chủ sở hữu hoặc người quản lý tòa nhà.

Nguy hiểm cũng đến từ rơi qua các lỗ mở. Với cửa lên mái EuroDor, bạn có thể đóng nắp  tiếp cận mái nhà một khi bạn đã lên mái nhà để đảm bảo rằng cửa được che kín. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ rơi qua lỗ mở. Một khi bạn đã hoàn thành công việc trên mái nhà, hãy mở cửa tiếp cận mái nhà một lần nữa và xuống tầng dưới.

Khi các cửa ra vào mái nhà có một lớp phủ chắc chắn, chúng loại bỏ hoàn toàn nguy cơ rơi qua cửa hầm. Bạn có thể tìm thêm thông tin về sự an toàn và ngăn chặn những cú ngã như vậy với cửa lên trên mái trên trang này .

Và, cuối cùng, lời khuyên để có sự đảm bảo an toàn trên mái đơn giản nhất đó là sử dụng cửa lên mái. Hệ thống cửa lên mái EuroDor sẽ giúp bạn ngăn chặn nguy mất cơ an toàn khi làm việc trên mái.

Để lại bình luận