Tầm quan trọng của màu sắc trong kiến trúc -EuroCS

Sau khi lên xong thiết kế , việc lựa chọn màu sắc phối màu cho kiến trúc có vai trò to lớn. Đây là bước cuối cùng nhưng rất quan trọng quyết định “cảm xúc” mà công trình mang lại. Một công trình có thể kiến trúc đẹp, độc, hấp dẫn nhưng việc phối màu không thể hiện được nét khác biệt của kiến trúc thì ý tưởng đó coi như thất bại.

Kiến trúc và màu sắc phải sống hài hòa để tạo ra một không gian thị giác chung. Bên trong tâm lý màu sắc, mỗi một màu sắc, ở điều kiện khác nhau sẽ đem lại cảm giác khác nhau, và do đó cung cấp cho tòa nhà một cảm nhận khác biệt. Chính vì vậy, các chuyên gia về kiến trúc đều cho rằng: tùy thuộc vào việc sử dụng sẽ lựa chọn một số màu sắc để đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Một cuộc điều tra khoa học về việc não bộ xử lý thông tin cảm giác bên ngoài như thế nào. Cuộc điều tra nhằm vào cả những nhận thức cực đoan bên trong môi trường được gọi là thiếu hụt cảm giác và quá tải cảm giác dẫn đến trạng thái kích thích. Từ đó, khẳng định tầm quan trọng của thiết kế màu sắc,.

Kết quả chỉ ra rằng: Một môi trường được trang trí với các màu lạnh như xanh dương, chàm, xanh lá cây và xanh lá cây có thể làm giảm nhiệt độ của chúng ta và một môi trường khác với các màu ấm như đỏ, cam hoặc vàng có thể làm tăng nhiệt độ của chúng ta hoặc giảm nó với ánh sáng. Các ý nghĩa của màu sắc có thể tạo ra cảm giác. Màu sắc ảnh hưởng đến các đặc điểm hình ảnh của hình dạng: Hình học, Kích thước của đối tượng ,trọng lượng hình ảnh của đối tượng.

Các loại màu sắc chúng ta sử dụng trong kiến trúc sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ cả cách chúng ta hiểu chúng được xây dựng như thế nào và làm thế nào chúng ta cảm thấy nó. Ánh sáng bên ngoài và bên trong của các tòa nhà cũng sẽ quyết định cách chúng ta hiểu màu sắc. Do vậy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho từng kiến trúc là vô cùng.

Ấn tượng ban đầu của một kiến trúc được quyết định bởi phần màu sắc bên ngoài của chúng. Vì, não bộ sẽ ưu tiên xử lí thông tin mà mắt nhìn thấy đầu tiên. Tất nhiên, từ xa, chúng ta chỉ có thể cảm nhận kiến trúc qua bề mặt của chúng.

Là đơn vị phân phối độc quyền tấm ốp nhôm Alubond USA tại Việt Nam – Một trong những sản phẩm chuyên dùng để ốp trang trí nội ngoại thất các công trình như tòa nhà cao tầng, khách sạn, siêu thị... Làm pano, biển hiệu,  ốp cột & các ứng dụng khác trong quảng cáo, EuroCS hiểu được tầm quan trọng của màu sắc trong kiến trúc công trình. Vì vậy, chúng tôi cung cấp hệ thống bảng màu đa dạng, phong phú như: Metallic, Solid, Wood. Stone, Prismatic, Nano,….hoặc bất kì màu sắc nào khách hàng yêu cầu.

Các tone màu cơ bản của tấm ốp nhôm Alubond USA:

1. Metallic Color

2. Solid Color

3.  Wood Color 

4. Stone Color

Để lại bình luận