Một vài lưu ý quan trọng khi lựa chọn mái lấy sáng

Đa số mọi người luôn quan tâm đến việc sử dụng gạch chất lượng tốt nhất cho sàn nhà, màu sắc cho tường, đồ nội thất trong nhà / văn phòng của họ và kiểm tra chất lượng của các bức tường của ngôi nhà; Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta đã thực sự quan tâm đến chất lượng vật liệu lợp mái nhà? Không nhiều! Và, đây là một sai lầm. Bạn cần cân nhắc về việc lựa chọn mái nhà chất lượng tốt nhất cho tòa nhà của mình. Đặc biệt, đối với những dự án đòi hỏi lấy sáng tự nhiên thì mái Polycacbonat là lựa chọn đáng giá cho công trình của bạn

Ưu điểm của mái Polycarbonate

Khả năng chịu lực

Polycacbonat đủ mạnh để chịu được mọi loại điều kiện môi trường giúp chúng có thể tồn tại trong nhiều năm tới, tiết kiệm những rắc rối trong việc sửa chữa và thay thế cho chủ sở hữu. Đây là những thứ không thể phá vỡ, bất kể tình huống nào vì khả năng chống va đập đáng kinh ngạc của chúng chống lại đá, mưa đá, mưa, tuyết, băng….

Chống tia cực tím

Mái Polycacbonat thường  đi kèm với một lớp chống tia UV đặc biệt ở một mặt của tấm. Nếu được lắp đặt đúng cách, những tấm này có thể cho lượng ánh sáng mặt trời tối đa, đồng thời tránh xa các bức xạ có hại của mặt trời. Do đó, nếu bạn muốn tận hưởng ánh sáng mặt trời hoàn toàn trong nhà, nhưng lo lắng về các tia UV gây hại cho làn da hoặc bất kỳ sinh vật sống hoặc không sống nào khác dưới mái nhà của bạn, hãy yên tâm rằng polycarbonate là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khía cạnh thiết kế

Đối với những người muốn một mái nhà thiết kế với độ trong suốt, đây là lựa chọn tốt nhất, vì không giống như kính, vật liệu này linh hoạt và có thể được tạo hình theo hầu hết mọi cách bạn muốn. Vì vậy, bạn có thể tạo thành vòm và vòng cung theo bất kỳ cách nào, mà bạn không thể với kính. Ngoài ra, polycarbonate cũng có sẵn trong nhiều màu sắc để phù hợp với sự lựa chọn của bạn. Hơn nữa, lớp chống tia cực tím ngăn chặn sự biến màu của mái nhà, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về màu sắc bị phai dần dưới ánh mặt trời.

Nhẹ

Mặc dù có tất cả các phẩm chất trên, vật liệu này cực kỳ nhẹ, có nghĩa là nó có thể dễ dàng mang, vận chuyển và lắp đặt mà không cần bất kỳ loại máy móc hoặc nhân lực bổ sung nào. Chất lượng này không chỉ giúp giảm bớt quá trình, mà còn giảm chi phí lao động và vận chuyển liên quan đến các vật liệu khác.

 

Nhược điểm của mái polycarbonate

Cần đầu tư chi phí ban đầu nhiều hơn các loại mái Poly khác

Với tất cả các phẩm chất trên, rõ ràng là vật liệu này sẽ đắt tiền. Vì vậy, đối với những người có ngân sách eo hẹp, đây là một điều khiến bạn. Tuy nhiên, khi bạn có được tất cả những phẩm chất tuyệt vời trong một sản phẩm  và cần có độ bền cao trong nhiều năm tới, đầu tư thêm một chút vào đó không nên là một lựa chọn tồi. Vì vậy, chi phí ban đầu cao không thực sự là một bất lợi.

Tóm lại, mái là bộ phận quan trọng trong một dự án. Do vậy, cần để ý đến những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chon mái Polycacbonat

Để lại bình luận