Tấm ốp nhôm Alubond USA- Giải pháp cách nhiệt từ kiến trúc

Vài năm trở lại đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, trái đấy đang dần nóng lên. Ở Việt Nam, tác động của biến đổi khí hậu cũng đã được ghi nhận ở nhiều nơi qua nhiều hiện tượng thiên nhiên bất thường. Những diễn biến bất thường của thời tiết, khí hậu trong nhiều năm gần  đây dường như có liên quan đến sự biến đổi của các hệ thống hoàn lưu khí quyển, đại dương trên qui mô lớn và sự thay đổi trong hoạt động của gió mùa trong khu vực. Bão, áp thấp nhiệt đới có xu hướng dịch chuyển về phía Nam, có cường độ mạnh hơn và quĩ đạo phức tạp, khó dự báo hơn. Hạn hán, lũ lụt xảy ra bất thường. Các đợt nắng nóng có xu hướng gia tăng cả về cường độ, tần suất và độ dài mỗi đợt. Số ngày rét đậm, rét hại giảm đi nhưng mức  độ khắc nghiệt và sự kéo dài của mỗi đợt có dấu hiệu gia tăng. Biến đổi khí hậu làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan, tác động mạnh mẽ đến sinh hoạt & đời sống của con người và hệ sinh thái.

Các tác hại của nắng nóng

Đặc biệt, nắng nóng quá mức gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.Bản năng cơ thể con người không thể chịu được nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao có thể dẫn đến các bệnh về da, hủy hoại não bộ, thậm chí có nguy cơ tử vong:

Do vậy,  thách thức đặt ra cho các nhà thiết kế công trình là làm sao giảm nhẹ các tác động của bến đổi khí hậu, đặc biệt là nắng nóng từ việc xây dựng và vận hành các công trình kiến trúc.

Các giải pháp chống nóng từ kiến trúc:

Trồng nhiều cây xanh:

Giải pháp chống nóng cho nhà đầu tiên mà các bạn có thể sử dụng đó là trồng cây lấy bóng mát. Cây xanh cũng giống như một chiếc điều hòa tự nhiên, có tác dụng điều hòa không khí, giúp không gian trở nên tươi mát, trong lành hơn.

Sử dụng rèm cửa:

Rèm cửa không chỉ có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp hạn chế nhiệt từ ngoài truyền vào trong nhà. Nên sử dụng rèm cửa sáng màu để tăng khả năng hấp thụ nhiệt.

Giữ nhà cửa sạch sẽ & sử dụng các thiết bị điện 1 cách thông minh

Việc giữ nhà cửa sạch sẽ sẽ giúp ngôi nhà sáng sủa, mát mẻ hơn. Đặc biệt, việc sử dụng hợp lí các thiết bị điện nhưu: Sử dụng quạt thông gió, sử dụng đèn compact thay đèn sợ đốt, hạn chế việc sử dụng các thiết bị tỏa nhiệt nhiều như máy tính, bàn là, …

Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Việc sử dụng vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để tránh nóng trong ngày hè. Sử dụng vật liệu cách nhiệt không những làm giảm nhiệt hấp thụ vào vào mà còn có tác dụng hạn chế nhiệt từ trong nhà thoát ra bên ngoại, giúp tiết kiệm năng lượng làm mát, sinh nhiệt. Chúng ta có thể sử dụng vậtt liệu cách nhiệt trên mái nhà hoặc trên tường nhà. Tuy nhiên, cần lựa chọn vật liệu phù hợp và có tính cách  nhiệt thực sự. Hiện nay, trên thị trường có nhiều vật liệu cách nhiệt, nhưng không phải loại vật liệu nào cũng đều được kiểm chứng về khả năng cách nhiệt. Một trong những vật liệu cách nhiệt hiệu quả & đã được kiểm chứng quốc tế đó là tấm ốp nhôm Alubond USA- thương hiệu tấm ốp composite của Mỹ, một trong những sản phẩm có hệ số cách nhiệt cao nhất thế giới.

 

Alubond USA có thể chống chịu nhiệt độ trong khoảng từ -50- 80 độ C.Trong khoảng nhiệt độ này, tấm nhôm Alubond USA có thể cản nhiệt đến 80% trong hệ cơ cấu của nó. Chính vì khả năng cách nhiệt kì diệu như vậy mà Alubond USA là thương hiệu được sử dụng trong rất nhiều công trình lớn như: 1800 Showroom Jagur Land Rover, Makhtoum Airport, Dubai, ….

Ngoài khả năng cach nhiệt, Tấm ốp Composite thương hiệu Alubond USA còn  có khả năng cách âm và chống cháy cao nhất thế giới.

Xem thêm: Khả năng chống cháy của Alubond USA

Tóm lại, để đối mặt với những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, nhất là nắng nóng do nhiệt độ tăng cao, việc sử dụng vật liệu chống nóng là vô cùng quan trọng. Do vậy, lựa chọn tấm ốp nhôm Alubond USA để chống nóng cho công trình là lựa chọn hoàn toàn chính xác.

Để lại bình luận