Vật liệu xây dựng nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Sự biến đổi của khí hậu đã làm cho môi trường sống của con người ngày càng bị đe dọa, đứng trước nguy cơ đó các quốc gia đang chú trọng phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh, để đáp ứng yêu cầu đó ngành sản xuất vật liệu xây dựng cũng đang ngày càng thay đổi để đáp ứng một cách tốt hơn, với sự ra đời các của các loại vật liệu xây dựng thông minh, vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.....  Với những yêu cầu khắt khe đó của thị trường, các công trình được xây dựng lên cũng đang dần thay thế những vật liệu truyền thống cho công trình của mình. Từ vật liệu  cát , sỏi đến bê tông cũng như việc sử dụng tấm ốp bề mặt thay thế cho chát vữa và sơn bả truyền thống đang được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trong bất cứ khu vực nào của công trình

Tấm ốp nào có được nhiều lợi thế như vậy ?

 Tấm ốp  nhôm Alubond USA là vật liệu mới luôn đứng top đầu trong bảng tìm kiếm vật liệu xây dựng trong  năm 2018.  luôn tạo dáng vẻ hiện đại cho công trình. Không những thế, độ bền rất cao, Alubond USA không thua kém các vật liệu truyền thống như đá, gạch.

Tấm ốp  nhôm Alubond USA  có cấu tạo  từ 2 lớp nhôm trên và dưới, ở giữa là lớp lõi nhựa, lớp lõi nhựa này là lớp nhựa nguyên sinh, nhựa chống cháy. Độ dày tấm ốp Alubond USA  thường từ 3mm - 6mm , độ dày lớp nhôm mỏng  từ 0.30mm - 0.50mm. Kích thước tấm ốp Alubond USA  tiêu chuẩn từ 1250mm x 3200mm, 1500mm x 4000mm  kích thước  tùy theo yêu cầu  khách hàng, màu sắc rất đa dạng và phong phú có gần 30 mẫu màu để khách hàng  thoải mái lựa chọn.

  Với  điều hiện thời tiết khí hậu tự nhiên, vật liệu không bị ăn mòn, không bị oxi hóa. Lớp nhôm mặt và nhôm đáy của tấm Alubond USA đã được xử lý bề mặt tạo thành lớp oxit nhôm bền vững trước khi được sơn màu. Điểm nổi bật nhất của tấm Alubond USA này là nhẹ  bằng 1/3 so với đá granite.Nhôm là một trong những nguyên liệu phản xạ tốt nhất với t ia cực tím và sóng điện từ, do vậy tấm ốp Alubond USA có thể được coi là tấm lá chắn bảo vệ sức khỏe con người bên trong các công trình.Nguyên liệu dùng để sơn lớp nhôm của tấm Alubond USA được sử dụng PVDF kynar 500 (hơn 70% nhựa PVDF) hoặc lớp phủ Fluoropolymer. được sử dụng các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Akzo Nobel, Úc, Thụy Sỹ , P.P.G,  U.S.A nên có khả năng chống chịu nhiệt độ cao từ 650 độ C 

 Bên cạnh những ưu điểm của lớp sơn thì khả năng chịu nhiệt, cách âm, chống cháy của tấm thì vô cùng tuyệt với. Khả năng chống cháy của tấm  luôn được đánh giá trong top vật liệu có chỉ số chống cháy cao.

Tấm Alubond USA là vật liệu có thể tái chế.  Vì là 1 vật liệu xanh thân thiện với môi trường thì chỉ tiêu chất lượng  là khả năng tái chế vô cũng cần thiết cho mỗi vật liệu. Trong lớp sơn bề mặt, TiO2 khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nó hoạt động như một chất xúc tác trong việc phá vỡ các chất hữu cơ, chống nấm mốc, dễ lau chùi. Mặt khác, do lớp phủ nano có mật độ cao nên Alubond USA có thể ngăn bám bụi, nước, vết bẩn có thể tự được rửa sạch nhờ nước mưa, không cần lau chùi bằng các chất tẩy rửa. Do vậy, sử dụng Alubond USA nano có thể giảm chi phí làm sạch và bảo dưỡng ở các tòa nhà cao ốc.
Alubond USA rất hữu ích trong việc giảm nhiệt trong các công trình xây dựng vì nó có chỉ số phản xạ năng lượng mặt trời SRI cao (Solar Reflectivity Index). Do đó, nếu các đô thị mới có quy hoạch sử dụng Alubond USA lớn sẽ làm giảm đáng kể hiệu ứng đảo nhiệt đô thị có thể gây hại cho môi trường tự nhiên.
 Những ưu điểm trong quá trình thi công:
– Giảm tổng chi phí xây dựng: Mặc dù giá thi công hoàn thiện Alubond USA là khá cao nhưng với tính năng cách nhiệt thì khi sử dụng Alubond USA có thể bỏ qua những vật liệu cách nhiệt truyền thống trong công trình. Mặt khác, vì được ốp trực tiếp nên tổng chi phí có thể k
hấu trừ cho việc trát vữa, sơn…
– Cách nhiệt tốt cũng dẫn đến việc tiêu thụ ít năng lượng dùng trong hệ thống làm mát, điều này là hữu ích cho chủ sở hữu.
– Xây dựng nhanh: Ưu điểm này vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thời điểm nhân công đắt đỏ, thời gian thực sự là tiền bạc, xây dựng nhanh sẽ mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà thầu xây dựng.


Tấm ốp  nhôm Alubond USA  là một sự đổi mới trong phong cách kiến trúc hiện đại, nó có các đặc điểm tối ưu trong xây dựng cũng như đảm bảo về yêu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng ta phải nhận thức được những lợi ích cũng như những nhược điểm của nó để có thể sử dụng đúng với những yêu cầu riêng. Điều này có nghĩa chúng ta phải tìm hiểu rõ về quy cách sản phẩm, thông số kỹ thuật để có thể lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho dự án của mình


 

 

 

Để lại bình luận