logo

Tiếng Việt
English

04 loại cửa lên mái thông dụng nhất hiện nay

Cửa lên mái là một trong những anh hùng vô danh của ngành xây dựng. Mặc dù chúng thường không được chú ý, nhưng mái nhà và sàn nhà đóng một vai trò quan trọng trong cách vận hành của các tòa nhà. Họ cung cấp quyền truy cập vào các thiết bị và khu vực lưu trữ nằm bên dưới sàn hoặc bên trên  mái  nhà phải đạt được thông qua một lỗ mở rộng. Cửa hầm được lắp đặt vào một tầng mái cũng cho phép truy cập giữa các cấp của tòa nhà nếu không được kết nối.

Cửa lên mái (nắp thăm mái) và cửa thông sàn khác với các cửa ra vào khác chủ yếu là do vị trí của chúng. Đặc biệt, cửa lên mái cũng phải đảm bảo kín nước, không bị ngấm, dột vào phía trong. Khóa, bản lề, tay cầm, khung và bề mặt cửa của chúng đều được thiết kế xung quanh nhu cầu về độ bền cao. Mái nhà và sàn nhà cũng phải duy trì các đặc tính cách âm, cách nhiệt khi lắp đặt cửa lên mái bằng cách tạo ra một hệ thống kín. Do vậy, các loại cửa lên mái khác nhau được thiết kế để phù hợp với từng loại mái khác nhau. Các loại cửa lên mái thường được sử dụng gồm:

1. Cửa lên mái bằng thép

Hầm mái và cửa sàn được thiết kế cho các mục đích và mục đích cụ thể. Một nắp thăm mái được tạo ra để giữ tuyết, gió và mưa. Một cánh cửa sàn nhôm đơn giản được làm để biến mất dưới thảm hoặc trông không phô trương trên sàn lát gạch. Mỗi loại cửa được sản xuất đều có tính an toàn: bề mặt phẳng để đi lại an toàn, tay cầm dễ sử dụng và khung chắc chắn.

2. Cửa lên mái chống cháy

Cửa lên mái trong các tòa nhà thương mại và công nghiệp nhất định phải có khả năng chống cháy.  Cửa lên mái sử dụng trong các trường hợp này phải đảm bảo các yêu cầu cách âm, cách nhiệt và chống cháy tối thiểu mức B.

Cửa lên mái chống cháy nên vừa chống cháy vừa đủ chắc chắn để đảm bảo các kín nước và không thấm dột. Do vậy, những cửa lên mái  chống cháy được tạo ra để đảm bảo những lí do này.

Cửa lên mái chống cháy cung cấp thêm lợi ích của một bảng lõm ở cửa để giữ một hình vuông của vật liệu sàn. Sau khi được lắp đặt với bề mặt sàn bao quanh nó, cửa hầm kín được xả bằng sàn. Nó có thể được trang bị gạch, bê tông, đá và các vật liệu dày khác để phù hợp với thiết kế xung quanh.


 

3. Cửa lên mái bằng nhôm

Cửa lên mái bằng nhôm là một lựa chọn cơ bản, chắc chắn cho cửa lên mái. Cửa lên mái bằng nhôm là vựa chọn cho những khu vực thường xuyên sử dụng. Những cửa ra vào được sản xuất với nhiều loại vật liệu bề mặt. Một bề mặt kim cương mạ có thể thích hợp cho cửa trái tiếp xúc với lượng người đi bộ trong một khung cảnh thương mại. Vật liệu sàn mỏng như vải sơn có thể được áp dụng cho cửa mạ mịn cho mục đích thiết kế. Khi được đặt dưới một khu vực trải thảm, một cánh cửa có thể có lớp đệm kiểm soát tiếng ồn là một lựa chọn tốt. Hầm sàn nhôm có các mô hình nhiệm vụ nặng nề cho các khu vực có cửa sàn được sử dụng và sử dụng thường xuyên hơn.


 

4. Cửa thông tầng

Cửa thông tầng giống như bất kỳ cánh cửa nào khác: chúng phải phù hợp với thiết kế của căn phòng mà chúng được lắp đặt. Cửa hầm sàn lõm cho phép bạn lắp một miếng sàn vào cửa để nó hòa trộn liền mạch với các bề mặt sàn xung quanh. Chúng được tạo ra để được sử dụng trên một số vật liệu sàn bao gồm bê tông, đá và gạch. Cửa thông tầng được làm với cùng độ bền như các cửa sàn khác, nhưng cung cấp các tính năng thiết kế bổ sung làm cho một sàn lộ ra ít bị chú ý hơn.

Xem xét mục đích của cửa sàn hoặc cửa lên mái và nơi nó sẽ được đặt có thể giúp bạn quyết định lựa chọn nào là lựa chọn tốt nhất. Khi cài đặt cửa truy cập, hãy chắc chắn làm theo các yêu cầu cần thiết để cài đặt đúng . Tìm đúng vị trí, chọn kích thước phù hợp, sử dụng đúng phương pháp cài đặt và khắc phục mọi sự cố với tầm nhìn đảm bảo cửa của bạn có thể được sử dụng an toàn cho mục đích của nó.

Sản Phẩm Nổi Bật

Nổi Bật
Cửa lên mái chống cháy
Cửa lên mái chống cháy
Nổi Bật
Chống trượt ngã MSA Latchways
Chống trượt ngã MSA Latchways
Nổi Bật
Cửa lên mái Eurodor
Cửa lên mái Eurodor

Cửa lên mái Eurodor

Giá : Liên hệ
Nổi Bật
Tấm lấy sáng Polycarbonate Rodeca
Tấm lấy sáng Polycarbonate Rodeca
Nổi Bật
Hệ mái nhôm sườn đứng Eurozip
Hệ mái nhôm sườn đứng Eurozip
Nổi Bật
Tấm ốp nhôm đục lỗ
Tấm ốp nhôm đục lỗ
Nổi Bật
Mái kim loại sườn đứng Flatzip
Mái kim loại sườn đứng Flatzip
Nổi Bật
Tấm ốp nhôm Alubond USA
Tấm ốp nhôm Alubond USA