7 ứng dụng phổ biến của tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

Tấm  lợp lấy sáng Polycarbonate là loại vật liệu có độ bền cao. Khả năng chịu va đập cao, cách âm, chống cháy, có thể sử dụng trong nhiều năm trong điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt. Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate có nhiều ưu điểm hơn Kính và nhựa Acrylic bởi nó không bị vỡ, trọng lượng nhẹ và kháng tia UV tốt. Hãy cùng Eurocs khám phá 7 ứng dụng phổ biến nhất của tấm nhựa Polycarbonate.

1. Mái lấy sáng, mái che

Khi bạn lựa chọn tấm lợp lấy sáng cần chú ý đến yếu tố chống tia cực tím. Tấm nhựa Polycarbonate có khả năng chặn tới 99.9% tia cực tím nhưng vẫn đảm bảo khả năng lấy sáng cao. Bởi vậy tấm nhựa polycarbonate là lựa chọn lý tưởng để thi công: mái lấy sáng, mái hiên, mái nhà kính, giếng trời, mái nhà xe… Là vật liệu thay thế kính tại các vị trí lấy sáng.

2. Cửa sổ chống đạn

Tấm nhựa Polycarbonate là bền hơn rất nhiều so với thủy tinh hoặc acrylic. Điều này giúp sản phẩm được ứng dụng trong an ninh, bảo vệ. Sử dụng cửa sổ chống đạn cho xe ô tô, các ngân hàng và văn phòng được làm bằng các tấm polycarbonate đặc.

3. Mái che bể bơi

Tấm nhựa polycarbonate là lựa chọn hoàn hảo làm mái hồ bơi, bởi nó có khả năng bảo vệ khỏi tia cực tím cho người bơi bên trong và làm giảm nguy cơ bị cháy nắng và các biến chứng khác từ tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, khả năng kháng thời tiết làm cho các mái che này sử dụng trong nhiều năm mà không phải thay mới hay sửa chữa

4. Mái hiên, giếng trời

Với những ưu điểm như: nhẹ, dễ uốn, dễ lắp đặt và bền thời tiết. Bởi vậy, tấm nhựa polycarbonate là vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong những hạng mục lấy sáng ở những công trình dân dụng như: mái hiên, giếng trời và sân phơi.

5. Tường cách âm

Khả năng cách âm kết hợp với khả năng chịu va đập và thời tiết là một lợi thế đáng kể của các tấm nhựa polycarbonate. Bởi vậy nó được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các bức tường, vách ngăn văn phòng hay những tòa nhà thương mại, khu dân cư…

6. Nhà kính

Sử dụng tấm nhựa polycarbonate để lợp mái nhà kính nông nghiệp đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn nhờ vào những lợi ích mà nó mang lại. Tấm polycarbonate sẽ khắc phục được nhược điểm dễ bị thủng, rách của các loại màng nhà kính nông nghiệp hiện nay nên phát huy tối đa khả năng bảo vệ cây trồng khỏi các tác động xấu từ môi trường và các loại côn trùng, động vật phá hoại.

7. Tấm khiên cho cảnh sát

Tính dẻo dai và chịu va đập tốt của tấm polycarbonate là vật liệu được lựa chọn cho sản xuất khiên chống bạo động của cảnh sát. Những tấm không vỡ trong bất kỳ tình huống nào, làm cho nó an toàn hơn cho người dân và cảnh sát ở cả hai bên của tấm khiên.

Xem thêm: Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate có tốt không?

Để lại bình luận