logo

Tiếng Việt
English

Công trình mái vảy rồng bằng kim loại tại Việt Nam

Cung thiếu nhi mới của Thành phố Hà Nội đang được xây dựng tại khu công viên hồ điều hòa CV1 (khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm) với diện tích gần 40.000m2. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Dự án Cung Thiếu nhi là một trong những công trình trọng điểm của Thành phố giai đoạn 2020 - 2025 với mục tiêu tạo một trung tâm văn hóa, thể thao, hoạt động chính trị lớn của thanh, thiếu nhi. Đồng thời đây cũng là nơi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi, thi đấu thể thao, rèn luyện thể chất, giao lưu văn hóa; tạo ra môi trường thuận lợi để bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai của thành phố và đất nước.

Hình ảnh 3D dự án

Tổng thể dự án công trình Cung Thiếu nhi Hà Nội chia thành 2 khu. Nhà A gồm tổ hợp khu nhà hát - rạp chiếu phim - câu lạc bộ nghệ thuật, là khu tập trung các hoạt động sinh hoạt văn hóa tinh thần, gồm những hạng mục chính: Nhà hát đa năng 800 chỗ; Rạp chiếu phim 3 - 4D 200 chỗ; Câu lạc bộ nghệ thuật múa, âm nhạc.

Nhà B gồm khu văn phòng - thể thao - học tập với 3 khối nhà chức năng liên kết với nhau, gồm: Nhà B1 (Nhà thi đấu, bể bơi), Nhà B2 (Nhà hành chính, tháp thiên văn), Nhà B3 (Nhà học, thư viện). Tầng hầm với diện tích khoảng 1.200 m2 bao gồm khu vực để xe, các phòng kỹ thuật điện, nước… Diện tích sử dụng khoảng 3,24 ha.

Đây là công trình đánh dấu cho việc sử dụng một số vật liệu mới tại Việt Nam. Khu vực nhà B3 (nhà học và thư viện) được sử dụng hệ mái nhôm sườn đứng EuroZip bên để tăng hiệu quả của cách âm, cách nhiệt cho tòa nhà. Sau khi hoàn tất, sẽ tiếp tục được lắp thêm các thanh gia cố và lớp đỡ mái vảy rồng Diamondzip.

Lắp đặt hệ mái nhôm sườn đứng EuroZip

Mái kim loại sườn đứng được sử dụng rất nhiều trong các công trình ở các nước Châu Âu tuy nhiên ở Việt Nam thì vẫn còn khá mới mẻ. Mái nhôm sườn đứng EuroZip được kết hợp nhiều lớp với nhau tạo nên một hệ mái vững chắc, bề mặt làm bằng nhôm nên có độ bề cao, đảm bảo yếu tố bền vững cho công trình.

Mái vảy rồng DiamondZip được thiết kế từ các tấm nhôm liên kết với nhau theo phương pháp móc nối, đảm bảo kín nước và chịu được tải trọng gió cao. Nhìn từ xa các tấm DiamondZip như các vảy rồng uốn lượn trên không trung. Sự kết hợp của hai loại mái kim loại này vừa tạo tính bền vững cho công trình vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Mái vảy rồng Diamondzip sau khi lắp xong

Công trình Cung thiếu nhi Hà Nội nằm ngay sát mặt đường Phạm Hùng nên chúng ta có thể dễ dàng chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của các “vảy rồng” này đặc biệt là các phương tiện di chuyển trên tuyến đường trên cao. Đây không những là điểm dành cho các hoạt động hco các em thiếu nhi mà còn là điểm có tiềm năng thu hút được một lượng khách du lịch khi đến Hà Nội.

Cung thiếu nhi Hà Nội đang dần thay áo mới để bắt kịp tiến độ đưa vào sử dụng. Hi vọng rằng với sự nỗ lực của các nhà thầu sẽ giúp công trình cán đích thành công.

Sản Phẩm Nổi Bật

Nổi Bật
Chống trượt ngã MSA Latchways
Chống trượt ngã MSA Latchways
Nổi Bật
Cửa lên mái Eurodor
Cửa lên mái Eurodor

Cửa lên mái Eurodor

Giá : Liên hệ
Nổi Bật
Tấm lấy sáng Polycarbonate Rodeca
Tấm lấy sáng Polycarbonate Rodeca
Nổi Bật
Hệ mái nhôm sườn đứng Eurozip
Hệ mái nhôm sườn đứng Eurozip
Nổi Bật
Tấm ốp nhôm đục lỗ
Tấm ốp nhôm đục lỗ
Nổi Bật
Mái kim loại sườn đứng Flatzip
Mái kim loại sườn đứng Flatzip
Nổi Bật
Tấm ốp nhôm Alubond USA
Tấm ốp nhôm Alubond USA