logo

Tiếng Việt
English

Cửa lên mái Eurodor – giải pháp tiết kiệm không gian cho lối lên tầng áp mái

Trước đây người ta thường được gia chủ sử dụng vào việc chứa đồ ít khi dùng đến của gia đình. Nhưng ngày nay tầng gác mái trong nhà phố lại được thiết kế thành không gian xinh đẹp và được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau.

Tầng gác mái là gì?

Trong nhà phố, tầng gác mái là khu vực nằm trên cùng. Tầng gác mái nằm bên trong không gian của mái dốc, mặt đứng của nó được tạo bởi nhiều mặt nghiêng hoặc mái gấp. Không gian tầng gác mái thường hẹp và rất gần với mái nhà. Bởi thế nếu không bố trí gác mái khá nóng và hầm bí. Nhưng khi biết tận dụng thì đây có thể là không gian vô cùng thú vị đấy.

Tại sao phải thiết kế tầng gác mái?

Với diện tích không gian sống đang ngày càng bị thu hẹp như ngày nay, thi công và thiết kế tầng gác mái cho nhà phố có thể giúp gia chủ nới rộng diện tích nhà phố.

Ngoài dùng để chứa đồ, tầng gác mái có thể thiết kế thành không gian làm việc, không gian đọc sách, không gian nghỉ ngơi thư giãn… Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì tầng gác sẽ là không gian vui chơi, học tập hay nghỉ ngơi lý tưởng cho bé đấy.

Bên cạnh đó, những căn nhà phố có thiết kế tầng gác mài luôn mang nét độc đáo và tính thẩm mỹ cao.

Những lưu ý khi tiến hành thiết kế gác mái cho nhà phố

Phải được tiến hành cùng giai đoạn lên phương án thiết kế nhà

Tiến hành thiết kế và thi công gác mái cùng giai đoạn lên phương án thiết kế nhà sẽ tạo sự đồng bộ, đồng điệu cho kiến trúc. Nhờ đó mà ngôi nhà sẽ trở nên toàn mỹ hơn.

Cần xác định rõ chức năng của tầng gác mái

Gác mái dùng làm khu vực tiếp khách, khu vực nghỉ ngơi, khu vực làm việc hay khu vực vệ sinh sẽ có cách thiết kế và bố trí khác nhau. Vì vậy trước khi bắt tay vào công cuộc thiết kế, bạn cần xác định rõ ràng chức năng của gác mái.

Cần xác định rõ kích thước của tầng gác mái

Tương tự như thiết kế các không gian khác, xác định kích thước rất quan trọng khi thiết kế tầng gác mái cho nhà phố. Hiểu rõ kích thước không gian gác mái bạn mới có thể tính toán về nội thất, vật liệu và chi phí sau thi công…

Chú ý đến ánh sáng

Tầng gác mái là vị trí cao nhất trong căn nhà phố. Vì vậy chỉ cần bố trí một cửa sổ nhỏ là tầng gác mái đã “dư dả” ánh sáng rồi. Lúc này vấn đề là bạn phải tìm vị trí cho cửa sổ để gác mái không quá nóng, bị chói nắng,…

Lối lên tầng gác mái

Thông thường chúng ta thường bố trí cầu thang để lên tầng gác mái, tuy nhiên với những ngôi nhà phố, diện tích nhỏ thì phương án làm cầu thang sẽ tốn thêm 1 phần diện tích của ngôi nhà. Vì vậy chúng ta cần có phương án tiết kiệm diện tích mà vẫn phải đảm bảo việc lên tầng gác mái được dễ dàng, thuận tiện. Cửa lên mái Eurodor chính là sự lựa chọn phù hợp trong hoàn cảnh này. Cửa được thiết kế với kích thước linh hoạt để phù hợp với mục đích sử dụng của chủ nhà. Hai tay co thủy lưc giúp việc lên xuống được đễ dàng và thuận tiện hơn. Khóa trong sẽ giúp cho cửa an toàn, chống kẻ gian bẻ hay cậy nắp thăm mái. 

Xem thêm: Một bộ cửa lên mái có giá bao nhiêu?

Cửa lên mái Eurodor trên mái ngói
                                    Cửa lên mái Eurodor trên mái kim loại
Cửa lên mái Eurodor trên mái kính
                                  Cửa lên mái Eurodor trên mái bê tông

 

 

Sản Phẩm Nổi Bật

Nổi Bật
Chống trượt ngã MSA Latchways
Chống trượt ngã MSA Latchways
Nổi Bật
Cửa lên mái Eurodor
Cửa lên mái Eurodor

Cửa lên mái Eurodor

Giá : Liên hệ
Nổi Bật
Tấm lấy sáng Polycarbonate Rodeca
Tấm lấy sáng Polycarbonate Rodeca
Nổi Bật
Hệ mái nhôm sườn đứng Eurozip
Hệ mái nhôm sườn đứng Eurozip
Nổi Bật
Tấm ốp nhôm đục lỗ
Tấm ốp nhôm đục lỗ
Nổi Bật
Mái kim loại sườn đứng Flatzip
Mái kim loại sườn đứng Flatzip
Nổi Bật
Tấm ốp nhôm Alubond USA
Tấm ốp nhôm Alubond USA